Chọn máy ép kính nào cho phù hợp?

Chọn máy ép kính nào để phù hợp?
Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung ứng máy ép kính (mayepkinh) với nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau. Làm sao để “chọn máy ép kính nào để phù hợp?” lại là một câu hỏi làm trăn trở nhiều anh em thợ mobile khi mới mở cửa hàng hoặc mới ra nghề.
Sau đây là so sánh để trả lời việc lựa chọn máy ép kính nào để phù hợp?

may ep kinh dien thoai

– Máy ép kính bóng hơi (700.000đ-3.000.000đ) 
Ưu điểm: giá rẻ
Nhược điểm: Tối ưu chi phí để bán với giá rẻ nên chất lượng linh kiện và độ bền cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng của máy ép kính và thành phẩm. Ngoài ra, thiếu những yếu tố cực quan trọng đó là điều chỉnh lực ép. Do máy dùng lực hút chân không để ép nên mặc định là 1kg/1cm2 diện tích màn hình. (1 màn hình 6cm*16cm có lực tương ứng là 112kg đè lên – tương đương đặt 1 chiếc xe máy ép lên màn). Với máy chỉnh lực thường tính toán để lực tác dụng lên màn khoảng 40-50kg.
Khách hàng mua về trải nghiệm hoặc ép một số màn Oled, Amoled có thể dùng được, tuy nhiên độ bền linh kiện là yếu tố nên cân nhắc.

– Máy ép kính sản xuất tại Việt Nam (6.000.000đ-9.000.000đ)
Ưu điểm: Giá tốt. Các đơn vị sản xuất tại Việt Nam như OCA thường có chính sách ưu đãi và cam kết khá tốt. Chất lượng máy ép kính dùng xi lanh có độ bền cao hơn so với máy ép kính bóng hơi rất nhiều. Tính ổn định cao hơn. Nhiều đơn vị đã có những máy dùng trục dẫn hướng trong bàn ép (Máy OCA 16 ProX) – Điều này giúp tăng độ chính xác của bàn ép khi tác dụng lên mặt kính để có chất lượng tốt hơn.
Dễ dàng bảo hành và thay thế linh kiện do nhà sản xuất tại Việt Nam nên khi có lỗi xảy ra rất dễ thực hiện bảo hành, không phải chờ đợi và tránh hoàn toàn rủi ro do nhà sản xuất clear mẫu hoặc đơn vị phân phối chuyển hướng kinh doanh.
Nhược điểm: Hệ thống phân phối không rộng nên khách hàng khó mua hàng. Do tỷ suất lợi nhuận cho mỗi sản phẩm thấp nên không nhiều đơn vị phân phối.

– Máy ép kính Trung Quốc (7.000.000đ – 30.000.000đ)
Ưu điểm: Nhiều đơn vị phân phối do lợi nhuận cao. Chất lượng cũng nhiều loại (Chất lượng tốt có YMJ giá khoảng 30triệu cho máy ép, 50 triệu Full bộ chưa tính đồ dụng cụ đi kèm).
Nhược điểm: Giữa ma trận kiểu dáng và chủng loại, nhiều đơn vị đã lấy những kiểu máy chất lượng thấp dùng buồng chân không bằng thép, rò rỉ  chân không sau vài tháng sử dụng và không khắc phục được. – Khách hàng nên kiểm tra thật kỹ!

Bên trên là những kiến thức cơ bản giúp bạn trả lời câu hỏi “chọn máy ép kính nào để phù hợp?”

Tags: , , , , , , , ,